Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 19:49

Ốc hấp lá gừng


                                                                  oc hap la gung.jpg

Nguyên liệu: 

1 kg ốc nhồi béo

100 gr giò sống 

6 cái  nấm đông cô
1 củ hành tây
1 nhánh gừng 

Gia vị: muối, tiêu, lá dứa. 


 

 

Cách làm:


Ốc khều ruột, giữ nguyên vỏ. Làm sạch ruột ốc bằng muối, băm nhỏ trộn với giò sống, nấm đông cô, hành tây và gừng bằm nhỏ.


Nhồi thịt ốc trở lại vỏ. Lấy lá dứa làm dây kéo. Ốc nhồi xong hấp cách thủy khoảng 30 phút. Món này ăn nóng cùng nước chấm.

 

* Nếu không có lá dứa có thể thay bằng lá mùi tàu.

 

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi admin
Cập nhật 11-09-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin