Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ ba, 24/12/2024 0:19

Đùi gà rim nước dừa

Đùi gà ướp bột cà-ri, om cùng nước dừa và sữa tươi. Món này ăn kèm bánh mỳ rất ngon.

Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà
- 2 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn; bột cà-ri; dầu ăn 
- 150ml nước cốt dừa; 
- 100ml sữa tươi; muối; đường; tỏi băm nhuyễn.  

Thực hiện:
- Đùi gà rửa, dùng mũi dao xâm đều từng cái.
- Phi vàng tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, nhấc xuống, cho bột cà-ri vào khuấy đều, cho đùi gà vào lăn đều trong hỗn hợp vừa khuấy, để ngấm 30 phút.

- Đặt xoong đùi gà lên bếp, nấu sôi trên lửa nhỏ 5 phút, cho 1/2 nước cốt dừa + 1/2 sữa tươi + muối + đường vào nấu sôi hớt bọt, riu trên lửa nhỏ 10 phút, cho tiếp nước dừa + sữa tươi vào, tiếp tục rim đùi gà trên lửa vừa cho đến khi nước trong xoong cạn và hơi sánh.

- Bày đùi gà rim nước dừa vào đĩa, dọn dùng nóng với bánh mỳ.

 

Tạo bởi admin
Cập nhật 08-07-2005
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin