Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ bẩy, 21/12/2024 5:53

Ghẹ xào cay

Cách chế biến ghẹ xào cay đơn giản nhưng vẫn giữ được vị hải sản. Món này có thể dùng đãi khách.

Nguyên liệu:

- Ghẹ: 1 kg

- Hành khô: 2 củ

- Tương ớt: 3 muỗng

- Đường, dầu ăn, hành hoa, gia vị

Cách làm:

Ghẹ chọn con nhỏ chắc, rửa sạch, tách riêng phần chân, càng, thân ghẹ chia làm hai hoặc bốn phần. Càng ghẹ quá to có thể dùng kìm kẹp cho dập vỏ bên ngoài. Cho nhiều dầu vào chảo, khi dầu nóng già cho ghẹ vào chiên cho chín đỏ, vớt ra để ráo. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc.

 

Phi thơm hành khô, cho ớt tương vào xào cho nổi mầu rồi bỏ ghẹ vào xào cùng một chút gia vị, một chút đường. Nếm thử thấy ghẹ có vị ngọt, hơi cay cay cho hành hoa vào đảo đều rồi xúc ra đĩa, bày vài cọng rau ngò lên trên cho đẹp mắt.

 

Món này ăn nóng.

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi admin
Cập nhật 03-08-2005
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin