Ghẹ xào cay
Cách chế biến ghẹ xào cay đơn giản nhưng vẫn giữ được vị hải sản. Món này có thể dùng đãi khách.
Nguyên liệu:
- Ghẹ: 1 kg
- Hành khô: 2 củ
- Tương ớt: 3 muỗng
- Đường, dầu ăn, hành hoa, gia vị
Cách làm:
Ghẹ chọn con nhỏ chắc, rửa sạch, tách riêng phần chân, càng, thân ghẹ chia làm hai hoặc bốn phần. Càng ghẹ quá to có thể dùng kìm kẹp cho dập vỏ bên ngoài. Cho nhiều dầu vào chảo, khi dầu nóng già cho ghẹ vào chiên cho chín đỏ, vớt ra để ráo. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc.
Phi thơm hành khô, cho ớt tương vào xào cho nổi mầu rồi bỏ ghẹ vào xào cùng một chút gia vị, một chút đường. Nếm thử thấy ghẹ có vị ngọt, hơi cay cay cho hành hoa vào đảo đều rồi xúc ra đĩa, bày vài cọng rau ngò lên trên cho đẹp mắt.
Món này ăn nóng.
Các tin liên quan:
- Nghêu cuốn (06-01-2009)
- Chả cá chiên thì là (05-01-2009)
- Cá rô phi sốt cà chua (05-01-2009)
- Nem cua bể Hải Phòng (05-01-2009)
- Chả cá tươi (05-01-2009)
- Thịt bò xào thập cẩm (19-12-2008)
- Ốc hương hấp hèm (19-12-2008)
- Nem cuốn tôm thịt (12-12-2008)
- Cá lóc um nước dừa (12-12-2008)
- Đậm đà bún nước lèo (01-12-2008)
Tạo bởi
admin
Cập nhật 03-08-2005
Cập nhật 03-08-2005