Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 23:53

Cơm chiên tôm

Cơm rang cùng tôm tươi, cho thêm chút ớt chuông, cà rốt. Món cơm nhiều rau đỡ ngán hơn.

Nguyên liệu: com tom.jpg

- 1 chén cơm trắng nấu hơi khô, tơi

- 5 con tôm bóc vỏ chừa đuôi

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng thái hạt lựu mỗi thứ một ít

- 1 muỗng xúp cà rốt thái hạt lựu, luộc chín

- 1 muỗng xúp hành tây thái hạt lựu

- 1 muỗng cà-phê dầu điều, tỏi xay, bột nêm, đường, nước mắm

- Hành lá thái nhuyễn

Thực hiện:

Phi thơm tỏi với mầu điều, cho tôm vào xào chín.

Cho cà rốt, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm gia vị, nước mắm. Cho cơm vào, đảo đều, cho hành lá vào.

Cho cơm ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

 

 

Tạo bởi admin
Cập nhật 23-08-2005
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin