Ốc xào
Nguyên liệu
* Ốc nhồi: 1 kg
* Giấm bỗng: 2 thìa to
* Ớt tươi
* Đường: 10g
* Gia vị, lá gừng, rau mùi, dầu ăn
Cách làm
Ôc nhồi chọn con to vừa, cầm nặng tay, miệng ốc đầy. Rửa ốc thật sạch ngâm trong nước gạo qua 1 đêm cho ốc nhả hết bẩn và ăn nước gạo cho thịt ốc trắng và không tanh. Sau một đêm rửa lại ốc và ngâm thêm 4-5 tiếng nữa rồi xả nước, để ráo. Luộc chín gỡ lấy thịt ốc.
Ớt tươi rửa sạch cắt khoanh bỏ bớt hạt. Lá gừng rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch.
Cho hai thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng cho ớt vào xào nổi màu đỏ rồi cho tiếp giấm bỗng đã lọc bỏ bã, đường, 2 thìa gia vị vào quấy đều cho gia vị tan hết. Đổ ốc vào đảo kỹ, để lửa nhỏ đậy kín nắp chảo cho ốc chín. Nếu nước xào gần cạn hết thì cho thêm 1 - 2 thìa to nước sôi vào đảo đều tay. Rắc lá gừng, rau mùi vào xúc ra đã ăn nóng.
Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống
Các tin liên quan:
- Thịt bò sốt tiêu (27-07-2007)
- Canh măng cua (18-07-2007)
- Canh dưa nấu cá trê (09-07-2007)
- Sườn nướng sả ớt (28-06-2007)
- Hải sản hấp dứa (04-06-2007)
- Lẩu cá lăng nấu măng chua (25-05-2007)
- Cà ri vịt quay (08-05-2007)
- Bánh tráng Hòa Đa (18-04-2007)
- Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi (10-04-2007)
- Chè hạt sen, táo đỏ (02-04-2007)
Cập nhật 19-09-2005