Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ ba, 24/12/2024 0:7

Ếch xào đậu ngự

Đùi ếch xào săn, đảo đều cùng đậu ngự, cà rốt, ớt ngọt. Món ăn có hương vị rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:ech xao.jpg

- 1 kg đùi ếch (mua sẵn)
- 2 lạng đậu ngự
- Hành lá, tỏi băm, ớt Đà Lạt xanh, cà rốt, muối, dầu ăn, bột gia vị.

Thực hiện:

- Đun nước sôi, cho một chút muối, cho đậu ngự vào luộc chín, vớt ra để ráo nước, bóc bỏ vỏ ngoài. Đùi ếch rửa sạch, ướp chút gia vị và dầu ăn, để chừng 10 phút cho ngấm. Ớt Đà Lạt bỏ ruột, thái miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái vuông.

- Bắc chảo cho dầu đun nóng, phi thơm hành tỏi, cho đùi ếch, cà rốt, ớt xanh cùng với ít nước vào xào chung, đảo đều cho đến khi chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Xếp đùi ếch ra đĩa, xen kẽ với đậu ngự, cà rốt và ớt xanh. Dùng nóng, dọn kèm nước tương và vài khoanh ớt.


Các tin liên quan:
Tạo bởi admin
Cập nhật 06-10-2005
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin