Ba rọi xông khói cuộn tôm |
Chỉ cần 2 lạng tôm và 1,5 lạng thịt ba rọi (ba chỉ) xông khói - những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh - bạn có thể chế biến ngay một món ăn hấp dẫn. Món này rất hợp với người ít thời gian mà vẫn muốn ăn ngon.
|
Nguyên liệu (cho 3 người ăn): - Thịt ba rọi xông khói 150 g, tôm 200 g, trứng gà 1 quả, bột mì 1 muỗng xúp, hành tây nửa củ, cần tây một ít, tỏi băm 1 muỗng cà phê, tiêu 1/4 muỗng cà phê. Cách chế biến: - Tôm luộc chín bóc vỏ. Củ hành cắt dọc thành miếng nhỏ, rau cần cắt đoạn. Ướp tôm với tiêu và tỏi. Xếp tôm, củ hành, rau cần lên thịt ba rọi rồi cuộn lại, dùng tăm xiên ngang để giữ lại. Trứng gà đánh lên với bột mì, nhúng từng cuộn thịt vào trứng rồi cho vào chảo chiên với ít dầu cho đến lúc thịt vàng. Thịt ba rọi xông khói cuộn tôm chấm với xốt mayonnaise thêm vài giọt chanh hoặc tương ớt. (Theo Tiếp Thị & Gia Đình) |
Tap chi Que Huong tren Internet Kenh thong tin cua Uy ban ve nguoi Viet Nam o nuoc ngoai Tong bien tap Hoàng Bình Toa soan: 32 Ba Trieu, Ha Noi, Viet Nam Tel: (84-4) 8.24.04.01, 8.24.04.02, 8.24.04.03, 8.24.04.04 Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: quehuong@hn.vnn.vn Giay phep 399/GP-BVHTT ngay 26/12/2000 cua Bo Van hoa - Thong tin |