Cá điêu hồng nướng lá sen
Món cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với kim chi. Mùi cá chín thoang thoảng hương sen tạo nét đặc trưng cho món ăn.
Nguyên liệu:
Cá điêu hồng 1 con (0,8- 1 kg), tỏi băm 25 g, ớt băm 25 g, tiêu nửa muỗng cà phê, muối nửa muỗng cà phê, nước mắm 2 muỗng cà phê, nước tương 1 muỗng cà phê, màu điều 2 muỗng xúp, lá sen 1-2 chiếc.
Cách chế biến:
Cá điêu hồng làm sạch, rạch hai bên mình cá dài từ mang xuống đuôi để thấm gia vị và dễ chín. Trộn đều các gia vị ướp vào cá, để cho gia vị thấm khoảng 30 phút.
Cho cá lên vỉ nướng vừa hơi vàng, lấy lá sen gói cá lại và tiếp tục nướng cho đến khi lá sen bên ngoài vừa cháy là được. Lúc này cá sẽ quyện mùi thơm của lá sen. Cá điêu hồng nướng có thể ăn kèm với kim chi.
(Theo Tiếp Thị & Gia Đình)
Các tin liên quan:
- Hải sản xào dừa (17-04-2006)
- Ba rọi xông khói cuộn tôm (07-04-2006)
- Ếch muối ớt nướng vỉ (30-03-2006)
- Sườn non nướng đá (21-03-2006)
- Mực nhồi trứng muối (03-03-2006)
- Phố cổ Hội An với món ăn độc đáo cao lầu (23-02-2006)
- Bò nướng củ kiệu (14-02-2006)
- Canh thiên lý (19-01-2006)
- Lươn hầm sả (11-01-2006)
- Món ngon xứ Lạng! (03-01-2006)
Tạo bởi
admin
Cập nhật 16-06-2006
Cập nhật 16-06-2006