Sườn non xào kiểu Khmer
Bạn cần chuẩn bị 250 g sườn non, 100 g đu đủ xanh bào, 100 g bông mướp, 2 trái đậu bắp, 1 trái chuối chát, 1/2 trái cà tím, đậu đũa.
Ngoài ra, cần có 0,5 g mắm bò-hoóc, 1 muỗng cà phê kroeung (gia vị của người Khmer).
Cách thực hiện:
- Bắc chảo nóng, cho dầu vào và phi tỏi vàng.
- Cho mắm bò-hoóc, kroeung, sườn non vào xào sao cho thịt săn lại.
- Nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường rồi đổ một ít nước để hầm cho sườn mềm.
- Cho hỗn hợp rau, củ vào trộn đều và nhấc ra khi vừa chín tới.
Các tin liên quan:
- Nghêu cuốn (06-01-2009)
- Chả cá chiên thì là (05-01-2009)
- Cá rô phi sốt cà chua (05-01-2009)
- Nem cua bể Hải Phòng (05-01-2009)
- Chả cá tươi (05-01-2009)
- Thịt bò xào thập cẩm (19-12-2008)
- Ốc hương hấp hèm (19-12-2008)
- Nem cuốn tôm thịt (12-12-2008)
- Cá lóc um nước dừa (12-12-2008)
- Đậm đà bún nước lèo (01-12-2008)
Tạo bởi
admin
Cập nhật 28-07-2006
Cập nhật 28-07-2006