Sườn non xào kiểu Khmer
Bạn cần chuẩn bị 250 g sườn non, 100 g đu đủ xanh bào, 100 g bông mướp, 2 trái đậu bắp, 1 trái chuối chát, 1/2 trái cà tím, đậu đũa.
Ngoài ra, cần có 0,5 g mắm bò-hoóc, 1 muỗng cà phê kroeung (gia vị của người Khmer).
Cách thực hiện:
- Bắc chảo nóng, cho dầu vào và phi tỏi vàng.
- Cho mắm bò-hoóc, kroeung, sườn non vào xào sao cho thịt săn lại.
- Nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường rồi đổ một ít nước để hầm cho sườn mềm.
- Cho hỗn hợp rau, củ vào trộn đều và nhấc ra khi vừa chín tới.
Các tin liên quan:
- Chả trứng mực (27-03-2007)
- Đùi gà rán vị gừng (15-03-2007)
- Bánh đa xào thịt (26-02-2007)
- Cá bống trứng kho tiêu (14-02-2007)
- Bánh đa xào thịt (08-02-2007)
- Cá quả om cần (18-01-2007)
- Thịt bò xào ngũ vị hương (11-01-2007)
- Cà tím bung (27-12-2006)
- Tim bò khía (19-12-2006)
- Sườn nướng mật ong (07-12-2006)
Tạo bởi
admin
Cập nhật 28-07-2006
Cập nhật 28-07-2006