Canh chua cá
Vẫn vị chua của nước cốt me, mùi thơm của cá, nhưng món canh chua cá của Thái Lan thường có thêm vị ngọt của các loại rau củ đi kèm. Đây là món canh được người Thái ăn trong bữa chính với cơm trắng.
Nguyên liệu:
- 1 khúc cá lóc 200 g, 50 g đậu đũa, cà rốt, 50 g bông cải trắng (hoa lơ trắng), 1/2 củ cải trắng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me, dầu ăn.
Để có nước dùng cá ngon bạn cũng cần chuẩn bị: 3 trái ớt khô bằm nhỏ, 1 muỗng canh sả bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, hạt nêm.
Cách làm:
Cà rốt, củ cải gọt vỏ tỉa hoa, xắt lát mỏng. Đậu đũa tước xơ, ngắt đoạn khoảng 4 cm. Bông cải trắng rửa sạch, tách nhánh.
Cá lóc xắt lát khoảng 1cm chiên vàng. Cho cà rốt, củ cải, bông cải trắng vào nồi nước dùng cá đun khoảng 5 phút, nêm nước mắm, nước me, đường. Tiếp đến cho cá chiên, đậu que vào, đun thêm 2 phút, múc ra tô.
(Theo Bếp gia đình)
Các tin liên quan:
- Thịt bò sốt tiêu (27-07-2007)
- Canh măng cua (18-07-2007)
- Canh dưa nấu cá trê (09-07-2007)
- Sườn nướng sả ớt (28-06-2007)
- Hải sản hấp dứa (04-06-2007)
- Lẩu cá lăng nấu măng chua (25-05-2007)
- Cà ri vịt quay (08-05-2007)
- Bánh tráng Hòa Đa (18-04-2007)
- Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi (10-04-2007)
- Chè hạt sen, táo đỏ (02-04-2007)
Tạo bởi
admin
Cập nhật 01-09-2006
Cập nhật 01-09-2006