Bánh cuốn trứng Hà Giang
Bà Nguyễn Thị Thanh, chủ quán bánh cuốn trứng tại thị xã Hà Giang, thoăn thoắt tráng bột gạo trên bếp, đậy nắp xửng trong vòng 1 phút. Sau đó, bà nhanh tay đập quả trứng gà lên mặt miếng bánh cuốn đã chín, lại đóng nắp xửng trong 1 phút, rồi xúc dọn ra đĩa. Khách ăn ngồi trước đĩa bánh cuốn trứng, chén nước lèo rồi tha hồ chọn các gia vị để nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Thích ăn cay, có ớt bột; cần ấm bụng, có gừng xắt sợi và hạt tiêu. Muốn không ngán, ăn kèm đu đủ xanh muối chua. Người phương
Chén nước chấm hoàn thành, bạn chỉ cần khẽ gắp miếng bột ướt mỏng tang, bên trong ẩn hiện màu đỏ lòng đào của trứng, nhận chìm tất cả trong chén nước tự pha chế, rồi cảm nhận khẩu vị lạ mà khoái khẩu của miền đất tận cùng.
Có đến Hà Giang, bạn nên ghé đường Lê Quý Đôn để thưởng thức bánh cuốn trứng.
(Theo Sài Gòn Giải Phóng)
Các tin liên quan:
- Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông (24-11-2008)
- Cháo hải sản (17-11-2008)
- Xôi cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Chả cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Thịt kho hột vịt (06-10-2008)
- Nào ta cùng... cuốn (26-09-2008)
- Súp gà (20-09-2008)
- Ốc hấp lá gừng (11-09-2008)
- Vịt giấm ghém (27-08-2008)
- Canh cua khoai sọ rau rút (14-07-2008)
Cập nhật 16-10-2006