Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 20:22

Tim bò khía

Tim bò khía là món ăn mang đậm phong cách vùng Nam Bộ. Cách chế biến đơn giản nhưng món này lại mang hương vị khá độc đáo của các loại gia vị và rau thơm ăn kèm.

 


Để thực hiện món này, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu sau: Tim bò: 500 g (có thể dùng tim lợn), 200 g cùi dừa, 1 gói nhỏ cà ri, 2 nhánh tỏi khô, 3 thìa dầu ăn. Sả, hành khô mỗi thứ 1 củ. Ngoài ra, còn cần 100 g lạc rang, húng quế, mùi tàu để ăn kèm và nước mắm, bột canh, đường, hạt tiêu.


Rửa sạch tim, thái vuông quân cờ, ướp kỹ với bột canh, hạt tiêu, đường, bột cà ri. Sả và hành tỏi khô giã nhỏ. Cùi dừa gọt bỏ vỏ đen, nạo vụn vắt lấy nước cốt để riêng. Lạc rang xát sạch vỏ giã giập.

 

Đun dầu nóng già, phi thơm hành, tỏi, sả rồi bỏ tim vào xào kỹ, nêm đủ gia vị, đổ nước dừa vào. Đậy vung giảm nhiệt, khi tim chín mềm, nước cạn bớt, thêm nước cốt dừa để sôi lại là được rồi múc vào đĩa, rắc hạt tiêu, lạc rang bên trên, ăn nóng.

(Theo Ẩm Thực)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi admin
Cập nhật 19-12-2006
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin