Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 16:2

Cà tím bung

Nóng sốt và không quá loãng là đặc điểm chính của các món ăn mùa đông. Một bát cà bung nấu với đậu phụ sánh vàng và đượm mùi thơm của tía tô trên bàn ăn sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:


- Cà tím 500 g: rửa sạch, bổ cau ngâm trong nước pha một chút muối.

- Thịt ba chỉ 300 g rửa sạch, thái vừa ăn ướp với một ít bột nêm.

- Cà chua 200 g rửa sạch, thái cau.

- Đậu phụ 5 bìa to cắt nhỏ, rán vàng.

 - Bì lợn 200 g bóp muối, rửa sạch.

 - Hành khô: băm nhỏ.

 - Hành tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

 - Một chút bột nghệ giã nhỏ, lọc lấy nước.

 - Dầu ăn vừa đủ và một chút bột nêm.

 Cách chế biến: Bì sạch cho vào một ít nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút. Cà tím vớt ra cho ráo nước. Cho vào nồi một chút dầu ăn đun nóng, phi hành cho thơm rồi đổ thịt ba chỉ vào đảo săn, múc ra.

Cho thêm một chút dầu ăn, đổ cà chua vào đun nhừ rồi cho tiếp cà tím vào xào cho ngấm. Sau đó, đổ thịt và bột nghệ vào đun thêm 5 phút. Đun sôi nước bì rồi cho đậu đã rán vào đun nhỏ lửa tới khi cà chín mềm, rắc hành, tía tô vào, bắc ra.

 Yêu cầu của món ăn là nước xâm xấp sánh vàng thì mới ngon.

(Theo Vtv.vn)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi admin
Cập nhật 27-12-2006
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin