Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 5:40

Chả cá chiên thì là

Ăn mãi mấy món quen thuộc cũng chán, bạn muốn làm thức gì đó hấp dẫn, đơn giản mà lạ miệng để thết đãi cả nhà. Chả cá chiên thì là có thể là gợi ý hay cho bạn đấy.

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:


- Cá ba sa phi lê: 300g
- Rau thì là: 1 mớ to
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 2 thìa canh.
- Hành khô, hành tươi, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt.

Cách làm: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cho vào cối xay nhuyễn cùng với cá basa.

Rau thì là, hành tươi nhặt rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh bông, cho bột mỳ vào quấy đều.

Cho cá ba sa, trứng, hành tươi và rau thì là, thêm chút bột canh, hạt tiêu vào trộn thật đều. Dàn đều hỗn hợp vào khuôn hình tròn, độ dày khoảng 2 cm, cho vào chõ hấp khoảng 15 phút, nhấc ra để nguội. Tiếp đó, đun nóng chảo, cho dầu vào đun sôi, hạ bớt lửa, cho chả vào rán vàng 2 mặt là được. Bày chả ra đĩa, trang trí dưa chuột và cà chua để ăn kèm.

Ăn nóng, chấm với tương ớt rất hấp dẫn. 

(Theo Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống)

 

Tạo bởi admin
Cập nhật 05-01-2009
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin