Lẩu cá lăng nấu măng chua
Nguyên liệu:
- Một con cá lăng khoảng 1kg
- Măng chua 300g
- Hành tím 20g, 1 củ nghệ tươi, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh.
- Bột ngột, bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau ôm.
* Thực hiện:
Cá làm sạch, xắt khúc, trụng nước sôi. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập.
Bắc chảo dầu nóng, phi hành tím cho thơm rồi cho cà chua, nghệ vào. Sau đó bỏ măng chua, cá vào xào rồi nêm gia vị gồm: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng cho khoảng 1 lít nước lèo (từ xương heo) vào nấu sôi, vớt bọt, tắt lửa và cho nước cốt chanh, rau ôm, ngò gai, ớt vào. Dùng với bún và nước mắm mặn.
Theo Thanh Niên
Các tin liên quan:
- Nghêu cuốn (06-01-2009)
- Chả cá chiên thì là (05-01-2009)
- Cá rô phi sốt cà chua (05-01-2009)
- Nem cua bể Hải Phòng (05-01-2009)
- Chả cá tươi (05-01-2009)
- Thịt bò xào thập cẩm (19-12-2008)
- Ốc hương hấp hèm (19-12-2008)
- Nem cuốn tôm thịt (12-12-2008)
- Cá lóc um nước dừa (12-12-2008)
- Đậm đà bún nước lèo (01-12-2008)
Tạo bởi
admin
Cập nhật 25-05-2007
Cập nhật 25-05-2007