Sườn nướng sả ớt
Thay đổi cách nấu ăn một chút, bạn sẽ làm cho cả gia đình cảm thấy thích thú và lạ miệng hơn. Sườn nuớng sả ớt dễ làm lại rất thơm ngon.
Nguyên liệu:
Sườn sụn lợn: 500 g, tỏi: 10 g, ớt tươi: 10 g, sả: 50 g, đường: 10 g, mì chính: 10 g, muối
Bạn cần có than hoa và dụng cụ nướng.
Cách làm:
- Sườn sụn rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt dài 5 cm. Sả, tỏi, ớt giã nhỏ. Ướp sườn với sả, tỏi, ớt, muối, mì chính, đường, ngâm chúng 1 giờ cho ngấm.
- Nướng sườn trên than hoa, nhỏ lửa cho sườn chín, ăn nóng.
Sườn nướng có màu vàng nâu, dậy mùi thơm, vị vừa, hơi cay. Các miếng sườn đều, khô, khi ăn thịt dóc xương.
(Theo Món Ngon Việt
Các tin liên quan:
- Thịt nai nướng ngũ vị (23-12-2005)
- Hoa thiên lý (15-12-2005)
- Cá điêu hồng sốt chua cay (07-12-2005)
- Giò heo chiên muối (28-11-2005)
- Cá dầu Đầm Vạc (17-11-2005)
- Bánh phu thê Đình Bảng (09-11-2005)
- Tôm chiên hạnh nhân (01-11-2005)
- Mắm kho bông súng (24-10-2005)
- Cá rô đồng nấu dứa (14-10-2005)
- Ếch xào đậu ngự (06-10-2005)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 28-06-2007
Cập nhật 28-06-2007