Canh dưa nấu cá trê
Canh dưa chua nấu cá trê ăn rất hợp trong thời tiết nóng nực mùa hè. Món này đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách sẽ kém ngon.
Nguyên liệu:
Dưa chua: 500 g, cá trê: 400 g, cà chua: 150 g, mỡ nuớc: 50 g, hành hoa: 50 g, rau diếp: 100 g, rau thơm: 50 g, nước mắm, mì chính, gia vị.
Cách làm:
- Cá trê chuốt sạch nhớt, bỏ ruột, khía đầu, bỏ hoa khế, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá qua muối rồi đem rán, cho cà chua thái miếng vào đảo đều, đổ nước sôi vào đun.
- Dưa chua thái nhỏ, rửa sạch, vắt bỏ nước, xào qua rồi đổ lẫn vào vào nồi cá đun cho nhừ, nêm vừa mắm muối. Khi sắp bắc xuống mới cho nước mắm, gia vị, mì chính.
- Múc ra bát, ăn kèm rau diếp thái nhỏ, rau thơm và rau mùi.
Canh có màu vàng nâu. Mùi thơm, ngọt đậm đà. Nước và cái ngang nhau, nước canh trong, dưa và cá nhừ.
Theo Món Ăn Việt Nam)
Các tin liên quan:
- Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông (24-11-2008)
- Cháo hải sản (17-11-2008)
- Xôi cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Chả cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Thịt kho hột vịt (06-10-2008)
- Nào ta cùng... cuốn (26-09-2008)
- Súp gà (20-09-2008)
- Ốc hấp lá gừng (11-09-2008)
- Vịt giấm ghém (27-08-2008)
- Canh cua khoai sọ rau rút (14-07-2008)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 09-07-2007
Cập nhật 09-07-2007