Bò nướng kiệu
Thịt bò fi-lê cuốn nạc xay và củ kiệu, nướng vàng. Món này ăn kèm bún rất ngon.
Nguyên liệu:
Phi lê bò: 200 g, thịt nạc xay: 50 g, củ kiệu ngâm chua: 100 g, tỏi: 1 muỗng cà phê, hành tím: 1 muỗng cà phê, dầu hào: 1/2 muỗng cà phê, nước tương: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, đường: 1/2 muỗng cà phê, rau húng lủi băm: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 1 muỗng xúp.
Cách làm:
Cắt thịt bò mỏng 5 x 10 cm. Ướp thịt bò với nước vắt tỏi và hành tím cùng với dầu hào, nước tương, đường, tiêu, húng lủi và dầu ăn, để thấm khoảng 10 phút.
Trải thịt bò cho thịt xay và củ kiệu vào cuộn thành cuốn tròn. Nướng thịt bò thấy vàng mặt là được.
Cho một ít dầu hành và đậu phộng rang lên mặt thịt bò. Bò nướng kiệu ăn với bún, rau thơm và mắm nêm.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị
Các tin liên quan:
- Tết nhớ về tranh Hàng Trống (31-12-2008)
- Tứ quý trong tranh dân gian Đông Hồ (24-12-2008)
- Dải lụa trong hội Dâu (24-12-2008)
- Bánh khúc làng Diềm - Món quà quê đượm tình Quan họ (24-12-2008)
- Không gian xứ Huế (15-12-2008)
- Hội Chen (15-12-2008)
- Tục lệ ăn trầu - nét văn hóa dân tộc (12-12-2008)
- Chốn quê (09-12-2008)
- Gốm Cậy (08-10-2008)
- Làng gốm ven Sông Cầu (01-10-2008)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 22-08-2007
Cập nhật 22-08-2007