Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 23:32

Bò nướng kiệu

Thịt bò fi-lê cuốn nạc xay và củ kiệu, nướng vàng. Món này ăn kèm bún rất ngon.

Nguyên liệu:


Phi lê bò: 200 g, thịt nạc xay: 50 g, củ kiệu ngâm chua: 100 g, tỏi: 1 muỗng cà phê, hành tím: 1 muỗng cà phê, dầu hào: 1/2 muỗng cà phê, nước tương: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, đường: 1/2 muỗng cà phê, rau húng lủi băm: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 1 muỗng xúp.

Cách làm:

Cắt thịt bò mỏng 5 x 10 cm. Ướp thịt bò với nước vắt tỏi và hành tím cùng với dầu hào, nước tương, đường, tiêu, húng lủi và dầu ăn, để thấm khoảng 10 phút.

Trải thịt bò cho thịt xay và củ kiệu vào cuộn thành cuốn tròn. Nướng thịt bò thấy vàng mặt là được.

Cho một ít dầu hành và đậu phộng rang lên mặt thịt bò. Bò nướng kiệu ăn với bún, rau thơm và mắm nêm.

 

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị

 

Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 22-08-2007
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin