Mực nhồi xôi
Xôi trộn nấm hương, nhồi thân mực chiên giòn, ăn nóng. Món này ngon, vị lạ lại chế biến đơn giản.
Nguyên liệu: (2 phần ăn):
Mực ống: 2 con, xôi: 1/2 chén, ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 30 g, nấm đông cô: 3 cái, bột nêm: 1/2 muỗng cà phê.
Cách làm:
Mực làm sạch, ớt chuông cắt hạt lựu, nấm đông cô thái sợi. Trộn đều ớt, nấm vào xôi cùng bột nêm.
Nhồi xôi đã trộn vào thân mực. Hấp chín mực, rồi chiên vàng. Cắt mực thành khoanh, trang trí ra đĩa.
Mực nhồi xôi ăn với tương ớt.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Các tin liên quan:
- Thịt nai nướng ngũ vị (23-12-2005)
- Hoa thiên lý (15-12-2005)
- Cá điêu hồng sốt chua cay (07-12-2005)
- Giò heo chiên muối (28-11-2005)
- Cá dầu Đầm Vạc (17-11-2005)
- Bánh phu thê Đình Bảng (09-11-2005)
- Tôm chiên hạnh nhân (01-11-2005)
- Mắm kho bông súng (24-10-2005)
- Cá rô đồng nấu dứa (14-10-2005)
- Ếch xào đậu ngự (06-10-2005)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 15-10-2007
Cập nhật 15-10-2007