Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 23:4

Mực nhồi xôi

Xôi trộn nấm hương, nhồi thân mực chiên giòn, ăn nóng. Món này ngon, vị lạ lại chế biến đơn giản.

 

Nguyên liệu: (2 phần ăn):


 

Mực ống: 2 con, xôi: 1/2 chén, ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 30 g, nấm đông cô: 3 cái, bột nêm: 1/2 muỗng cà phê.

 

Cách làm:

 

Mực làm sạch, ớt chuông cắt hạt lựu, nấm đông cô thái sợi. Trộn đều ớt, nấm vào xôi cùng bột nêm.

 

Nhồi xôi đã trộn vào thân mực. Hấp chín mực, rồi chiên vàng. Cắt mực thành khoanh, trang trí ra đĩa.

 

Mực nhồi xôi ăn với tương ớt.

 

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 15-10-2007
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin