Cải ngọt xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 250 g cải ngọt, 100 g phi lê thịt bò, 3 tép tỏi, hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm:
- Rửa thịt bò, để ráo, thái lát mỏng 0,2 cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa và phê dầu ăn. Cải ngọt cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần cọng thái xéo, dày 0,5 cm, phần lá thái khúc dài 0,4 cm. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò vào xào chín tái, tiếp theo là cải ngọt và ít bột năng pha loãng, đảo trên lửa lớn thêm 2 phút. Tắt bếp, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu.
Chú ý, nếu cọng cải lớn, bạn nên chẻ đôi rồi mới thái. Xào cọng trước rồi mới cho phần lá vào, món ăn sẽ ngon hơn. (Theo Vnexpress).
Các tin liên quan:
- Sườn hầm rau củ (29-02-2008)
- Bắp bò ngâm mắm tỏi (21-02-2008)
- Thịt heo trong bữa ăn ngày Tết ba miền (04-02-2008)
- Mâm cỗ Tết (04-02-2008)
- Canh bông bí thịt bò (30-01-2008)
- Thịt bò lúc lắc (21-01-2008)
- Sườn nấu bung (08-01-2008)
- Khéo tay với thịt bò sốt vang (31-12-2007)
- Nghêu hấp thái (24-12-2007)
- Canh vịt nấu măng (14-12-2007)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 14-11-2007
Cập nhật 14-11-2007