Canh mực chua ngọt
Nguyên liệu:
150 g mực ống (loại nhỏ), 200 g thì là, 100 g hành lá, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng. Gia vị: hạt nêm, đường.
Cách làm:
Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thì là thái khúc dài 5 cm. Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà chua và hành tây thái múi.
Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Đun sôi 800 ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp. Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.
Mách bạn: Nếu quết nhuyễn trước khi ướp, những viên mực sẽ dai và ngon hơn.
Các tin liên quan:
- Hải sản xào dừa (17-04-2006)
- Ba rọi xông khói cuộn tôm (07-04-2006)
- Ếch muối ớt nướng vỉ (30-03-2006)
- Sườn non nướng đá (21-03-2006)
- Mực nhồi trứng muối (03-03-2006)
- Phố cổ Hội An với món ăn độc đáo cao lầu (23-02-2006)
- Bò nướng củ kiệu (14-02-2006)
- Canh thiên lý (19-01-2006)
- Lươn hầm sả (11-01-2006)
- Món ngon xứ Lạng! (03-01-2006)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 05-12-2007
Cập nhật 05-12-2007