Canh vịt nấu măng
Nguyên liệu:
1 miếng vịt (khoảng 800 g), 300 g măng le tươi, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, hành phi, hành lá, ngò gai, gừng, ớt tươi, chanh, tỏi.
Cách làm:
Vịt làm sạch xát gừng để ráo, măng le tươi cắt bỏ phần gốc già, xắt sợi, luộc măng, vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo. Nấu nước sôi, nêm nước mắm, cho vịt vào luộc chín, để lửa nhỏ, cho vài cọng ngò gai, nêm hạt nêm, đường, cho thịt vịt thấm gia vị. Cho măng vào, tiếp tục hầm cho vịt mềm và măng thấm. Vớt vịt ra chặt miếng vừa ăn, cho lại vào nồi nước hầm, nấu sôi, cho đầu hành trắng và hành phi vào. Tắt bếp, nhắc xuống.
Làm nước chấm: Gừng giã nhỏ, cho nước mắm, đưòng, tỏi, chanh, ớt vào, trộn đều.
Múc canh vịt hầm măng ra tô, rắc tiêu. Dọn chung với nước mắm gừng.
(Theo Món Ngon)
Các tin liên quan:
- Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông (24-11-2008)
- Cháo hải sản (17-11-2008)
- Xôi cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Chả cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Thịt kho hột vịt (06-10-2008)
- Nào ta cùng... cuốn (26-09-2008)
- Súp gà (20-09-2008)
- Ốc hấp lá gừng (11-09-2008)
- Vịt giấm ghém (27-08-2008)
- Canh cua khoai sọ rau rút (14-07-2008)
Cập nhật 14-12-2007