Nghêu hấp thái
Nghêu thường được chế biến nhanh, nhưng cũng như các loại hải sản khác, thường có vị tanh đặc trưng. Phải khéo kết hợp với các loại gia vị nồng như ớt, sả, gừng, riềng hay lá chanh, nghêu mới thơm ngon và ngọt thịt.
Nguyên liệu:
1 kg nghêu, 200 ml nước dùng, 1/4 trái dứa gọt vỏ, 1 củ gừng lớn, 1 củ riềng lớn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê lá chanh xắt nhuyễn, 4 cây sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tỉa hoa.
Cách làm:
Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn lấy 1 thìa cà phê, phần còn lại đập dập, riềng làm tương tự. Nghêu hấp vừa há miệng, giữ lại 1/2 chén nước luộc. Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 thìa súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Nêm 1 thìa súp giấm cùng hạt nêm, đường cho có vị chua ngọt.
Cho nước dùng đã nấu vào nồi đất, để sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng. (Theo VNexpress)
Các tin liên quan:
- Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông (24-11-2008)
- Cháo hải sản (17-11-2008)
- Xôi cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Chả cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Thịt kho hột vịt (06-10-2008)
- Nào ta cùng... cuốn (26-09-2008)
- Súp gà (20-09-2008)
- Ốc hấp lá gừng (11-09-2008)
- Vịt giấm ghém (27-08-2008)
- Canh cua khoai sọ rau rút (14-07-2008)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 24-12-2007
Cập nhật 24-12-2007