Nghêu hấp thái
Nghêu thường được chế biến nhanh, nhưng cũng như các loại hải sản khác, thường có vị tanh đặc trưng. Phải khéo kết hợp với các loại gia vị nồng như ớt, sả, gừng, riềng hay lá chanh, nghêu mới thơm ngon và ngọt thịt.
Nguyên liệu:
1 kg nghêu, 200 ml nước dùng, 1/4 trái dứa gọt vỏ, 1 củ gừng lớn, 1 củ riềng lớn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê lá chanh xắt nhuyễn, 4 cây sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tỉa hoa.
Cách làm:
Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn lấy 1 thìa cà phê, phần còn lại đập dập, riềng làm tương tự. Nghêu hấp vừa há miệng, giữ lại 1/2 chén nước luộc. Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 thìa súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Nêm 1 thìa súp giấm cùng hạt nêm, đường cho có vị chua ngọt.
Cho nước dùng đã nấu vào nồi đất, để sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng. (Theo VNexpress)
Các tin liên quan:
- Sườn hầm rau củ (29-02-2008)
- Bắp bò ngâm mắm tỏi (21-02-2008)
- Thịt heo trong bữa ăn ngày Tết ba miền (04-02-2008)
- Mâm cỗ Tết (04-02-2008)
- Canh bông bí thịt bò (30-01-2008)
- Thịt bò lúc lắc (21-01-2008)
- Sườn nấu bung (08-01-2008)
- Khéo tay với thịt bò sốt vang (31-12-2007)
- Canh vịt nấu măng (14-12-2007)
- Canh mực chua ngọt (05-12-2007)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 24-12-2007
Cập nhật 24-12-2007