Sườn nấu bung
Nguyên liệu:
500 g sườn non, 2 miếng đậu hũ rán, 2 cây dọc mùng, 3 cây ngò gai (mùi tàu), 1 quả dừa xiêm, dầu ăn, 1 thìa súp nghệ băm, 10g hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp nước mắm.
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng dài 3 cm rồi ướp với tất cả các loại gia vị, để khoảng 30 phút. Đậu hũ rán thái miếng vuông, cạnh 1,5 cm. Dọc mùng tước vỏ, thái miếng xéo, bóp muối, rửa sạch. Ngò gai thái nhuyễn, dừa xiêm chặt lấy nước.
Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, trút sườn non vào xào săn. Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt sườn, đun đến khi sườn chín mềm. Cho đậu hũ rán và dọc mùng vào nấu thêm 1 phút trên lửa lớn, tắt bếp. Bày sườn ra tô, rắc ngò gai thái nhuyễn lên mặt.
Bạn cần chú ý đến mức nước trong nồi khi nấu. Nếu thấy nước cạn, bạn phải cho thêm nước dừa vào.
Món này dùng nóng với bún, chấm nước mắm nguyên chất pha ớt thái khoanh. (Theo Vào Bếp)
Các tin liên quan:
- Canh măng cua (18-07-2007)
- Canh dưa nấu cá trê (09-07-2007)
- Sườn nướng sả ớt (28-06-2007)
- Hải sản hấp dứa (04-06-2007)
- Lẩu cá lăng nấu măng chua (25-05-2007)
- Cà ri vịt quay (08-05-2007)
- Bánh tráng Hòa Đa (18-04-2007)
- Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi (10-04-2007)
- Chè hạt sen, táo đỏ (02-04-2007)
- Chả trứng mực (27-03-2007)
Cập nhật 08-01-2008