Canh bông bí thịt bò
Nguyên liệu:
100 g phi lê thịt bò, 300 g bông bí, 1 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn. Bông bí nhặt bỏ cuống và nhụy, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhuyễn.
Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái.
Đun sôi 800 ml nước, cho bông bí và thịt bò vào, nấu chín trên lửa lớn (không đậy nắp) rồi tắt bếp. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.
Múc canh ra tô, thêm1/2 thìa cà phê tiêu vào cho thơm.
Lưu ý: Khi rửa bạn nên nhẹ tay để bông bí không bị giập nát.
Các tin liên quan:
- Canh chua cá trê (23-11-2007)
- Cải ngọt xào thịt bò (14-11-2007)
- Ếch gói lá sen (06-11-2007)
- Hai món ngon làm đẹp da (19-10-2007)
- Mực nhồi xôi (15-10-2007)
- Chả cua nướng tộ (09-10-2007)
- Canh chua giò heo (20-09-2007)
- Biến tấu với món canh (11-09-2007)
- Canh nghêu nấu bầu (04-09-2007)
- Thịt bò sốt tiêu (27-07-2007)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 30-01-2008
Cập nhật 30-01-2008