Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ ba, 24/12/2024 0:11

Canh bông bí thịt bò


Nguyên liệu:


100 g phi lê thịt bò, 300 g bông bí, 1 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: 

Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn. Bông bí nhặt bỏ cuống và nhụy, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhuyễn.

Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái.

Đun sôi 800 ml nước, cho bông bí và thịt bò vào, nấu chín trên lửa lớn (không đậy nắp) rồi tắt bếp. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.

Múc canh ra tô, thêm1/2 thìa cà phê tiêu vào cho thơm.

Lưu ý: Khi rửa bạn nên nhẹ tay để bông bí không bị giập nát.

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 30-01-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin