Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ bẩy, 21/12/2024 1:57

Bắp bò ngâm mắm tỏi

Món ăn dễ làm này có thể dùng trong bữa cơm bình thường hay là đồ nhắm khoái khẩu trong tiệc rượu.

Nguyên liệu:


Bắp bò 1 kg, nước mắm ngon 1 bát (loại bát ăn cơm), đường 1 bát, dấm 1/2 bát, nước lọc 1/2 bát; ớt, tỏi, hạt tiêu xanh (hoặc tiêu đen nguyên hạt) số lượng tùy sở thích.

Cách làm:

- Thịt bò lọc sạch mỡ để khi ngâm không bị nổi váng, luộc chín, để nguội.

- Giã ớt và tỏi, hòa với nước mắm, đường, dấm, nước lọc. Nếu thích vị đậm, bạn có thể không cho thêm nước lọc.

- Cho thịt bò vào lọ, đổ nước mắm vào ngập thịt, thêm hạt tiêu vào. Nếu trời rét, ngâm trong 3 ngày là ăn được, trời nóng chỉ cần một ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tuần. 

Thái mỏng khi ăn. Miếng thịt bắp bò giòn có vị đậm và mùi thơm của mắm, ớt, tỏi, rất kích thích vị giác, dễ ăn, lâu ngán. (theo Vnexpress)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 21-02-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin