Sườn hầm rau củ
Món ăn dễ làm này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp khá đầy đủ các chất dinh dưỡng do thành phần nguyên liệu có cả đạm và nhiều loại rau củ.
Nguyên liệu:
Sườn lợn 0,5 kg, cà rốt 1 củ, súp lơ xanh và súp lơ trắng mỗi thứ 150 g, đậu cô ve và đậu Hà Lan mỗi thứ 50 g. Rau mùi, bột nêm vừa đủ.
Thực hiện:
Các nguyên liệu rửa sạch. Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi rồi đổ nước đó đi, thêm lượng nước khác vào đun sôi, ninh nhỏ lửa.
Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa. Súp lơ tách nhánh nhỏ; đậu tước xơ, để cả quả. Khi sườn chín mềm, thả cà rốt vào khoảng 5 phút thì cho súp lơ và đậu vào nấu chín. Nêm gia vị rồi tắt bếp, rắc rau mùi lên trên. (Theo Thế Giới Phụ Nữ)
Các tin liên quan:
- Đậu chiên trứng muối (30-06-2008)
- Thịt kho cơm dừa (16-06-2008)
- Cá tẩm vừng chiên (02-06-2008)
- Bánh bèo xứ Huế (21-05-2008)
- Sườn non nướng mật ong (16-05-2008)
- Chả cá thì là (06-05-2008)
- Bò sốt nấm (16-04-2008)
- Nộm hoa chuối (03-04-2008)
- Tôm xào ớt khô (26-03-2008)
- Ốc hấp lá gừng (10-03-2008)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 29-02-2008
Cập nhật 29-02-2008