Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ bẩy, 21/12/2024 3:49

Ốc hấp lá gừng

Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của ốc với lá gừng, vị chua cay, mặn ngọt cân đối, rất phù hợp để đãi khách.

Nguyên liệu: 


Ốc nhồi to: 1 kg, Nạc vai : 50g; Lá gừng: 30 lá; Giò sống: 100g; Nấm hương: 5g; Gừng: 50g; Dấm, đường, nước mắm, tiêu, ớt tươi, mì chính, lá chanh non.

Cách làm:

- Ốc nhồi chế sạch. Phần vỏ giữ nguyên, rửa sạch, luộc chín lau khô. Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ để riêng.

- Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch để ráo.

- Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ớt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sống. Quật nhân cho dẻo, để ngấm 10 phút, chia nhân tương ứng số vỏ.

- Đặt lá gong ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào lồng hấp.

Đem hấp cách thuỷ khoảng 15 phút, thời gian phụ thuộc vào ốc to hay ốc nhỏ. Khi ốc chín lấy ra bầy vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa trang trí đẹp, ăn nóng (chấm ốc với nước chấm chua cay ngọt cân đối, lá chanh gừng thái chỉ). (Theo Vnexpress)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 10-03-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin