Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 19:43

Tôm xào ớt khô

Bản thân tôm không có hương vị đặc biệt. Nhưng các loại gia vị sẽ làm đậm đà món ăn quen thuộc này. Các bạn thử trổ tài cho ngày cuối tuần xem.

Nguyên liệu: 


8 con tôm sú bỏ vỏ chừa đuôi; 4 trái ớt khô; 3 củ hành tím thái khoanh; 5 tép tỏi đập dập; ½ trái ớt chuông thái miếng vuông; 2 muỗng súp tương ớt; 1 muỗng súp đường; 2 muỗng càphê hắc xì dầu; 2 muỗng cà phê bột nêm; 1 cọng hành lá thái khúc.

Thực hiện:

- Phi thơm tỏi và hành tím, ớt khô.
- Cho tôm và gia vị, tương ớt, hắc xì dầu vào xào nhanh tay. Cho tiếp tương ớt vào xào nhanh.
- Tắt bếp, cho hành lá vào.
- Cho tôm ra đĩa, trang trí ngò, ớt tỉa hoa…

 

(Theo Món ngon)

 

Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 26-03-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin