Nộm hoa chuối
Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Hoa chuối tây: 200g; Hành tây: 50g; Vừng: 20g; Thịt nạc vai (thịt gà): 100g; Giá đỗ: 100g; Tai lợn: 50g; Lạc nhân: 50g; Chanh: 1 quả.
Cách làm:
- Hoa chuối sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước có pha dấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước.
- Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh.
- Giá đỗ rửa sạch, thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ, ướp hạt tiêu, muối.
- Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập; ớt bỏ hạt băm nhỏ.
- Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn; rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.
Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên.
Các tin liên quan:
- Nghêu cuốn (06-01-2009)
- Chả cá chiên thì là (05-01-2009)
- Cá rô phi sốt cà chua (05-01-2009)
- Nem cua bể Hải Phòng (05-01-2009)
- Chả cá tươi (05-01-2009)
- Thịt bò xào thập cẩm (19-12-2008)
- Ốc hương hấp hèm (19-12-2008)
- Nem cuốn tôm thịt (12-12-2008)
- Cá lóc um nước dừa (12-12-2008)
- Đậm đà bún nước lèo (01-12-2008)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 03-04-2008
Cập nhật 03-04-2008