Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ hai, 23/12/2024 19:39

Nộm hoa chuối

Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, rất ngon miệng.

Nguyên liệu:


Hoa chuối tây: 200g; Hành tây: 50g; Vừng: 20g; Thịt nạc vai (thịt gà): 100g; Giá đỗ: 100g; Tai lợn: 50g; Lạc nhân: 50g; Chanh: 1 quả.

Cách làm:

- Hoa chuối sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước có pha dấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước.

- Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh.

- Giá đỗ rửa sạch, thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ, ướp hạt tiêu, muối.

- Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập; ớt bỏ hạt băm nhỏ.

- Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn; rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.

Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên.

 

Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 03-04-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin