Nộm hoa chuối
Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Hoa chuối tây: 200g; Hành tây: 50g; Vừng: 20g; Thịt nạc vai (thịt gà): 100g; Giá đỗ: 100g; Tai lợn: 50g; Lạc nhân: 50g; Chanh: 1 quả.
Cách làm:
- Hoa chuối sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước có pha dấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước.
- Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh.
- Giá đỗ rửa sạch, thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ, ướp hạt tiêu, muối.
- Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập; ớt bỏ hạt băm nhỏ.
- Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn; rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.
Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên.
Các tin liên quan:
- Bò nướng mật ong (27-09-2005)
- Ốc xào (19-09-2005)
- Thịt phay cua giấm (09-09-2005)
- Bánh phở cuốn ruốc tôm (31-08-2005)
- Cơm chiên tôm (23-08-2005)
- Cá ba sa nướng dứa (11-08-2005)
- Ghẹ xào cay (03-08-2005)
- Các món độc đáo từ me (26-07-2005)
- Đùi gà rim nước dừa (08-07-2005)
- Tôm lăn cốm chiên giòn (29-06-2005)
- Cải bó xôi trộn vừng (17-06-2005)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 03-04-2008
Cập nhật 03-04-2008