Nộm hoa chuối
Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Hoa chuối tây: 200g; Hành tây: 50g; Vừng: 20g; Thịt nạc vai (thịt gà): 100g; Giá đỗ: 100g; Tai lợn: 50g; Lạc nhân: 50g; Chanh: 1 quả.
Cách làm:
- Hoa chuối sơ chế sạch, thái mỏng, ngâm nước có pha dấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước.
- Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh.
- Giá đỗ rửa sạch, thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ, ướp hạt tiêu, muối.
- Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập; ớt bỏ hạt băm nhỏ.
- Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn; rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.
Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên.
Các tin liên quan:
- Hải sản xào dừa (17-04-2006)
- Ba rọi xông khói cuộn tôm (07-04-2006)
- Ếch muối ớt nướng vỉ (30-03-2006)
- Sườn non nướng đá (21-03-2006)
- Mực nhồi trứng muối (03-03-2006)
- Phố cổ Hội An với món ăn độc đáo cao lầu (23-02-2006)
- Bò nướng củ kiệu (14-02-2006)
- Canh thiên lý (19-01-2006)
- Lươn hầm sả (11-01-2006)
- Món ngon xứ Lạng! (03-01-2006)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 03-04-2008
Cập nhật 03-04-2008