Bò sốt nấm
Nguyên liệu:
- 600g bò bắp (loại1); 1 hộp nấm hộp (tươi); 2 quả cà chua; 20 gram hành tỏi khô; 10 gram gừng; 1 hộp sốt tiêu (đỏ), 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây; gia vị, mì chính, hạt tiêu, bột đao, dầu ăn. Rau xà lách, thơm mùi, dây lạt buộc, đường, xì dầu.
Cách làm:
- Bò lọc bỏ gân xơ, lạng mỏng to bản, dần mềm, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng, rồi cuộn tròn lấy dây lạt buộc chặt. Sau đó rán qua, cho vào xoong chế nước dùng ngập thịt đun nhỏ lửa, nêm vừa ăn, hơi ngọt.
- Cà chua thái nhỏ xào mềm chế vào xoong nước dùng. Cà rốt thái hạt lựu để riêng.
- Khoai tây thái hạt lựu rồi rán qua để riêng.
- Nấm hộp để nguyên.
- Thịt bò chín mềm vớt ra để nguội, gỡ lạt thái mỏng vừa bày đĩa.
- Phi thơm hành tỏi khô, cho cà rốt, khoai tây, nấm xào qua, cho nước hầm bò, sốt tiêu nêm lại sau đó xuống chút bột đao hơi sánh, múc dội lên đĩa bò ăn nóng.
- Trang trí: Hoa ớt, cà rốt, rau xalát, thơm mùi. (Theo VNexpress).
Các tin liên quan:
- Bắp bò ngâm mắm tỏi (21-02-2008)
- Thịt heo trong bữa ăn ngày Tết ba miền (04-02-2008)
- Mâm cỗ Tết (04-02-2008)
- Canh bông bí thịt bò (30-01-2008)
- Thịt bò lúc lắc (21-01-2008)
- Sườn nấu bung (08-01-2008)
- Khéo tay với thịt bò sốt vang (31-12-2007)
- Nghêu hấp thái (24-12-2007)
- Canh vịt nấu măng (14-12-2007)
- Canh mực chua ngọt (05-12-2007)
Cập nhật 16-04-2008