Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ bẩy, 21/12/2024 4:13

Chả cá thì là

Những ngày cuối tuần, bạn có thể đãi cả nhà bằng món chả cá tự làm, vừa giàu dinh dưỡng lại lạ miệng, dễ ăn và cũng rất dễ làm.

Nguyên liệu:


- 600 gr cá lóc (cá quả), 1 nhánh con gừng, giã nhỏ; 2 trái ớt bằm nhỏ; rau thì là; 2 củ hành khô, bằm nhỏ; hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Cá lóc làm sạch, lọc bỏ da, xương, băm nhỏ. Rau thì là nhặt bỏ gốc, băm nhỏ. Phi vàng hành khô, vớt ra để ráo.

- Thịt cá băm ướp với hạt nêm, thì là, ớt, hành khô, gừng khoảng 10 phút.

- Viên thịt cá thành những viên tròn dẹt, cho vào lửng tre hấp khoảng 5 phút.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả cá viên vào chảo dầu chiên chín vàng. Chấm với nước mắm chanh tỏi.

Theo Bếp gia đình

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 06-05-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin