Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ sáu, 20/12/2024 16:47

Sườn non nướng mật ong

Đây là món ăn lịch lãm, ngon miệng mà không khó chế biến.

 


Đi chợ sớm chọn 0,5 kg sườn non heo. Rửa sườn sạch, ngâm qua nước muối pha loãng cho trắng và giòn sườn, để ráo, dùng dao lớn chặt ngang miếng sườn thành từng khúc dài 4-5 cm; ướp với ngũ vị hương, tỏi giã nhuyễn, muối và mật ong rừng rồi nướng.

 

Nướng thịt là một nghệ thuật; kiên nhẫn giữ sao cho than vừa lửa, không hừng hực lên cao và bàn tay cầm đũa luôn xoay trở đều cả hai bên miếng thịt. Thịt sườn vừa ướm màu vàng nâu, bốc mùi thơm của thịt, mùi ngũ vị hương và đặc biệt mùi mật ong rừng nữa... Vậy là ta có món ăn ngon miệng. (Theo TN)

 

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 16-05-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin