Sườn non nướng mật ong
Đây là món ăn lịch lãm, ngon miệng mà không khó chế biến.
Đi chợ sớm chọn 0,5 kg sườn non heo. Rửa sườn sạch, ngâm qua nước muối pha loãng cho trắng và giòn sườn, để ráo, dùng dao lớn chặt ngang miếng sườn thành từng khúc dài 4-5 cm; ướp với ngũ vị hương, tỏi giã nhuyễn, muối và mật ong rừng rồi nướng.
Nướng thịt là một nghệ thuật; kiên nhẫn giữ sao cho than vừa lửa, không hừng hực lên cao và bàn tay cầm đũa luôn xoay trở đều cả hai bên miếng thịt. Thịt sườn vừa ướm màu vàng nâu, bốc mùi thơm của thịt, mùi ngũ vị hương và đặc biệt mùi mật ong rừng nữa... Vậy là ta có món ăn ngon miệng. (Theo TN)
Các tin liên quan:
- Nghêu cuốn (06-01-2009)
- Chả cá chiên thì là (05-01-2009)
- Cá rô phi sốt cà chua (05-01-2009)
- Nem cua bể Hải Phòng (05-01-2009)
- Chả cá tươi (05-01-2009)
- Thịt bò xào thập cẩm (19-12-2008)
- Ốc hương hấp hèm (19-12-2008)
- Nem cuốn tôm thịt (12-12-2008)
- Cá lóc um nước dừa (12-12-2008)
- Đậm đà bún nước lèo (01-12-2008)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 16-05-2008
Cập nhật 16-05-2008