Cá tẩm vừng chiên
Món cá rán vàng đều, giòn tan, thơm mùi vừng sẽ giúp bạn cải thiện bữa ăn trong mùa hè.
Nguyên liệu:
- Cá trắm hoặc cá quả: 0.5kg
- Trứng gà : 1 quả; Rượu trắng : 1 chén
- Bột cà mỳ : 0.2kg; Dầu ăn : 0.5 lít
- Vừng trắng : 0.1 kg; ớt quả : 2 quả
- Nghệ (bột nghệ); Thìa là : 1 mớ
- Xốt chua ngọt : 3 thìa; Gừng : 1 củ nhỏ
- Bột đao : 0.1kg; Muối, mì chính, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cá làm sạch lọc xương và da
- Ướp rượu gừng, gia vị , muối, mì chính, hạt tiêu, nghệ; lòng đỏ trứng, bột đao ướp cùng.
- Nhúng miếng cá vào lòng trắng trứng, lăn qua bột cà mỳ và vừng trắng đem chiên vàng.
Bày ra đĩa ăn nóng kèm với xốt chua ngọt. (Theo VNExpress)
Các tin liên quan:
- Nghêu cuốn (06-01-2009)
- Chả cá chiên thì là (05-01-2009)
- Cá rô phi sốt cà chua (05-01-2009)
- Nem cua bể Hải Phòng (05-01-2009)
- Chả cá tươi (05-01-2009)
- Thịt bò xào thập cẩm (19-12-2008)
- Ốc hương hấp hèm (19-12-2008)
- Nem cuốn tôm thịt (12-12-2008)
- Cá lóc um nước dừa (12-12-2008)
- Đậm đà bún nước lèo (01-12-2008)
Tạo bởi
thuyvu
Cập nhật 02-06-2008
Cập nhật 02-06-2008