Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ bẩy, 21/12/2024 5:21

Cá tẩm vừng chiên

Món cá rán vàng đều, giòn tan, thơm mùi vừng sẽ giúp bạn cải thiện bữa ăn trong mùa hè.

Nguyên liệu:



- Cá trắm hoặc cá quả: 0.5kg

- Trứng gà : 1 quả; Rượu trắng : 1 chén

- Bột cà mỳ : 0.2kg; Dầu ăn : 0.5 lít

- Vừng trắng : 0.1 kg; ớt quả : 2 quả

- Nghệ (bột nghệ); Thìa là : 1 mớ

- Xốt chua ngọt : 3 thìa; Gừng : 1 củ nhỏ  

- Bột đao : 0.1kg; Muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm:

- Cá làm sạch lọc xương và da

- Ướp rượu gừng, gia vị , muối, mì chính, hạt tiêu, nghệ; lòng đỏ trứng, bột đao ướp cùng.

- Nhúng miếng cá vào lòng trắng trứng, lăn qua bột cà mỳ và vừng trắng đem chiên vàng.

Bày ra đĩa ăn nóng kèm với xốt chua ngọt. (Theo VNExpress)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thuyvu
Cập nhật 02-06-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin