Súp gà
Ngô non vàng óng ngọt ngào với những sợi thịt gà trắng ngà mềm mại tạo nên một nồi súp thơm phức, quyến rũ.
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- 1 lườn gà luộc xé nhỏ, 6 tách nước luộc gà.
- 1 củ gừng gọt sạch, 1/4 tách bột ngô, 4 bắp ngô tươi.
- 1/3 tách nước lã, 8 tép hành lá cắt khúc ngắn 0,5 cm.
- 1/2 tách dầu mè, muối, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Mài nhuyễn củ gừng bằng vỉ mài.
- Bước 2: Ngô hấp chín để nguội rồi xắt lấy phần hạt. Đun sôi nước dùng rồi cho ngô, gà xé và gừng vào. Mở nắp, nấu hỗn hợp ngô trong 5 phút.
- Bước 3: Trộn bột ngô với nước, quấy cho tan đều rồi cho vào xoong súp, vừa nấu vừa quậy tiếp cho đặc lại.
- Bước 4: Bỏ chung hành lá và dầu mè. Nêm muối và tiêu.
Dọn ăn nóng.
Các tin liên quan:
- Bắp bò ngâm mắm tỏi (21-02-2008)
- Thịt heo trong bữa ăn ngày Tết ba miền (04-02-2008)
- Mâm cỗ Tết (04-02-2008)
- Canh bông bí thịt bò (30-01-2008)
- Thịt bò lúc lắc (21-01-2008)
- Sườn nấu bung (08-01-2008)
- Khéo tay với thịt bò sốt vang (31-12-2007)
- Nghêu hấp thái (24-12-2007)
- Canh vịt nấu măng (14-12-2007)
- Canh mực chua ngọt (05-12-2007)
Tạo bởi
maint
Cập nhật 20-09-2008
Cập nhật 20-09-2008