Súp gà
Ngô non vàng óng ngọt ngào với những sợi thịt gà trắng ngà mềm mại tạo nên một nồi súp thơm phức, quyến rũ.
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- 1 lườn gà luộc xé nhỏ, 6 tách nước luộc gà.
- 1 củ gừng gọt sạch, 1/4 tách bột ngô, 4 bắp ngô tươi.
- 1/3 tách nước lã, 8 tép hành lá cắt khúc ngắn 0,5 cm.
- 1/2 tách dầu mè, muối, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Mài nhuyễn củ gừng bằng vỉ mài.
- Bước 2: Ngô hấp chín để nguội rồi xắt lấy phần hạt. Đun sôi nước dùng rồi cho ngô, gà xé và gừng vào. Mở nắp, nấu hỗn hợp ngô trong 5 phút.
- Bước 3: Trộn bột ngô với nước, quấy cho tan đều rồi cho vào xoong súp, vừa nấu vừa quậy tiếp cho đặc lại.
- Bước 4: Bỏ chung hành lá và dầu mè. Nêm muối và tiêu.
Dọn ăn nóng.
Các tin liên quan:
- Canh chua cá trê (23-11-2007)
- Cải ngọt xào thịt bò (14-11-2007)
- Ếch gói lá sen (06-11-2007)
- Hai món ngon làm đẹp da (19-10-2007)
- Mực nhồi xôi (15-10-2007)
- Chả cua nướng tộ (09-10-2007)
- Canh chua giò heo (20-09-2007)
- Biến tấu với món canh (11-09-2007)
- Canh nghêu nấu bầu (04-09-2007)
- Thịt bò sốt tiêu (27-07-2007)
Tạo bởi
maint
Cập nhật 20-09-2008
Cập nhật 20-09-2008