Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ ba, 24/12/2024 0:19

Súp gà

Ngô non vàng óng ngọt ngào với những sợi thịt gà trắng ngà mềm mại tạo nên một nồi súp thơm phức, quyến rũ.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

supga2.jpg

- 1 lườn gà luộc xé nhỏ, 6 tách nước luộc gà.

- 1 củ gừng gọt sạch, 1/4 tách bột ngô, 4 bắp ngô tươi.

- 1/3 tách nước lã, 8 tép hành lá cắt khúc ngắn 0,5 cm.

- 1/2 tách dầu mè, muối, tiêu.

Cách làm:

- Bước 1: Mài nhuyễn củ gừng bằng vỉ mài.

- Bước 2: Ngô hấp chín để nguội rồi xắt lấy phần hạt. Đun sôi nước dùng rồi cho ngô, gà xé và gừng vào. Mở nắp, nấu hỗn hợp ngô trong 5 phút.

- Bước 3: Trộn bột ngô với nước, quấy cho tan đều rồi cho vào xoong súp, vừa nấu vừa quậy tiếp cho đặc lại.

- Bước 4: Bỏ chung hành lá và dầu mè. Nêm muối và tiêu.

Dọn ăn nóng.


Các tin liên quan:
Tạo bởi maint
Cập nhật 20-09-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin