Cháo hải sản
Nguyên liệu:
- 150 gr cá nạc (cá chim hay cá thu)
- 200 gr sò điệp
(Tuỳ sở thích và khẩu vị, có thể cho thêm các loại hải sản khác như mực, cua…)
- 2 muỗng canh giấm thanh
- 1 củ gừng non
- 1 bó hành lá
- 1 bó ngò
- 2 quả chanh
- 3 muỗng canh bột soup gà
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng xay
- 2 củ hành hương
- Nửa lon gạo nàng hương
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Thịt cá nạc rửa sạch và cắt miếng, mỗi miếng chừng hai lóng tay.
- Sò điệp rửa sạch bằng giấm thanh và một chút muối. Rửa như vậy sò điệp sẽ trắng thịt và dai.
- Băm nhuyễn hai củ hành hương để ướp cá và sò điệp với một muỗng muối, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng tiêu trắng xay. Để cá và sò điệp ngấm gia vị.
- Nửa lon gạo vo sạch, nấu cháo với dung tích là 1.5 lít nước lạnh. Ðun nồi cháo với độ lửa vừa, hớt bọt đến khi hột gạo nở đều, kế đến, cắt hai lát gừng cho vào nồi và đun cháo đến khi nhừ.
- Xào cá và sò điệp với hai muỗng dầu ăn cho thơm chín.
- Khi cháo nhừ, nêm cháo với 3 muỗng canh soup gà cho thật vừa ăn rồi trộn phần cá và sò điệp vừa xào vào nồi. Lúc này cho lửa nhỏ lại và nhớ khuấy đều kẻo bị khét nồi.
- Miếng gừng non còn lại thái chỉ
- Hành lá và ngò xắt nhuyễn
- Chanh cắt làm tư
Thưởng thức món cháo hải sản nóng thật là nóng được trình bày với hành lá, ngò, gừng và thêm một tí tiêu xay, vắt thêm miếng chanh rồi trộn đều tô cháo đậm đà hương vị.
(st)
Các tin liên quan:
- Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông (24-11-2008)
- Xôi cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Chả cốm Hà Nội (17-11-2008)
- Thịt kho hột vịt (06-10-2008)
- Nào ta cùng... cuốn (26-09-2008)
- Súp gà (20-09-2008)
- Ốc hấp lá gừng (11-09-2008)
- Vịt giấm ghém (27-08-2008)
- Canh cua khoai sọ rau rút (14-07-2008)
- Đậu chiên trứng muối (30-06-2008)
Cập nhật 17-11-2008