Công cụ làm việc cá nhân
Trang chủ | Liên hệ | Fonts | Sitemap | Tìm kiếm
Thứ ba, 17/12/2024 3:22

Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông

Cá là một loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ, sẵn có, lại dễ chế biến như nấu lẩu, rán, kho, nướng… Thế nhưng bạn đã thưởng thức món cá trứng nướng xốt me bao giờ chưa? Đó là món mà khi ăn cho ta cảm giác vừa thơm mùi cá nướng, vừa ngậy của mùi cá xốt, thêm vị thơm và ngòn ngọt, chua dịu của nước xốt me...

Để có một món ăn ngon thì ngay từ khâu mua cá, bạn nên chọn cá có thân tròn, mập, tránh chọn loại cá nhỏ, xẹp, vì đó là cá đã để lâu ngày, có thể đã quá hạn dùng.


Cá trứng mua về không cần sơ chế hay móc bỏ ruột, nếu mua ở trong siêu thị bạn chỉ cần rã đông rồi rửa sạch. Nếu đã rã đông, bạn nên sử dụng hết, không nên cất vào tủ lạnh làm đông lại vì lần sau sử dụng, cá sẽ không ngon. Sau khi rửa sạch cá, bạn nên lau khô bằng khăn sạch. Cá trứng rất mau chín, vì thế trong bất cứ món nào, bạn cũng nên chế biến thật nhanh để cá không bị khô và teo.

Đó là cách chọn cá còn cách chuẩn bị và chế biến thì không có gì là khó bạn chỉ cần chuẩn bị thêm nguyên liệu  me vắt, hạt nêm, tỏi, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột … Cá trứng để nguyên con, rửa sạch, để ráo. Me vắt bóp nhuyễn với chút nước, bỏ hột.

Sau đó làm xốt me: phi thơm tỏi, cho nước me vào nồi nhỏ, đun sôi, nêm đường, tiêu, hạt nêm và nước mắm. Khuấy đều cho đến khi xốt sệt lại và có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn là được.

Đặt chảo không dính lên bếp, cho khoảng 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào. Tẩm cá trứng với bột năng khô, lần lượt xếp cá vào chảo. Để lửa nhỏ, chiên vàng cả hai mặt. Xếp cá ra đĩa, rưới xốt me lên cá. Dùng nóng với cơm. 

(Theo MonngonHanoi)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi maint
Cập nhật 24-11-2008
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Kênh thông tin của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Tổng biên tập Hoàng Bình
Toà soạn: Số 7B Ngõ Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 9.33.39.23, 9.33.39.24
Fax: (84-4) 8.25.92.11 - E-mail: info@quehuong.org.vn - quehuong@hn.vnn.vn
Giấy phép 399/GP-BVHTT ngày 26/12/2000 của Bộ Văn hoá - Thông Tin