Cá trứng nướng xốt me - món ngon cho mùa Đông
Để có một món ăn ngon thì ngay từ khâu mua cá, bạn nên chọn cá có thân tròn, mập, tránh chọn loại cá nhỏ, xẹp, vì đó là cá đã để lâu ngày, có thể đã quá hạn dùng.
Cá trứng mua về không cần sơ chế hay móc bỏ ruột, nếu mua ở trong siêu thị bạn chỉ cần rã đông rồi rửa sạch. Nếu đã rã đông, bạn nên sử dụng hết, không nên cất vào tủ lạnh làm đông lại vì lần sau sử dụng, cá sẽ không ngon. Sau khi rửa sạch cá, bạn nên lau khô bằng khăn sạch. Cá trứng rất mau chín, vì thế trong bất cứ món nào, bạn cũng nên chế biến thật nhanh để cá không bị khô và teo.
Đó là cách chọn cá còn cách chuẩn bị và chế biến thì không có gì là khó bạn chỉ cần chuẩn bị thêm nguyên liệu me vắt, hạt nêm, tỏi, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột … Cá trứng để nguyên con, rửa sạch, để ráo. Me vắt bóp nhuyễn với chút nước, bỏ hột.
Sau đó làm xốt me: phi thơm tỏi, cho nước me vào nồi nhỏ, đun sôi, nêm đường, tiêu, hạt nêm và nước mắm. Khuấy đều cho đến khi xốt sệt lại và có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn là được.
Đặt chảo không dính lên bếp, cho khoảng 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào. Tẩm cá trứng với bột năng khô, lần lượt xếp cá vào chảo. Để lửa nhỏ, chiên vàng cả hai mặt. Xếp cá ra đĩa, rưới xốt me lên cá. Dùng nóng với cơm.
(Theo MonngonHanoi)
Các tin liên quan:
- Thịt kho cơm dừa (16-06-2008)
- Cá tẩm vừng chiên (02-06-2008)
- Bánh bèo xứ Huế (21-05-2008)
- Sườn non nướng mật ong (16-05-2008)
- Chả cá thì là (06-05-2008)
- Bò sốt nấm (16-04-2008)
- Nộm hoa chuối (03-04-2008)
- Tôm xào ớt khô (26-03-2008)
- Ốc hấp lá gừng (10-03-2008)
- Sườn hầm rau củ (29-02-2008)
Cập nhật 24-11-2008